Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy thơm ngon hấp dẫn

Bánh trung thu trứng muối tan chảy là loại bánh trung thu có nguồn gốc từ HongKong xuất hiện trong một vài năm trở lại đây và được sự yêu thích của rất nhiều người dùng.

Những chiếc bánh với phần nhân trứng tan chảy, béo ngậy. Vỏ bánh thơm ngọt, dẻo dai quyện với nhau tạo nên một chiếc bánh hoàn hảo cho mùa trung thu đoàn viên của gia đình.

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến với bạn đọc cách làm bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. Bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn để tặng cho người thân, bạn bè nhân dịp Tết Trung Thu.

Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy

bánh trung thu

Để làm được những những chiếc bánh trung thu trứng muối tan chảy. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước hướng dẫn sau. 

Nguyên liệu làm bánh trung thu

  • 5 quả trứng muối
  • 4 quả trứng gà
  • 40gr sữa bột
  • 100gr đường 
  • 60gr bột custard
  • 150gr bột mì
  • 60gr bơ
  • 2 ống vani
  • 50gr sữa đặc
  • 20gr bột bắp

Làm nhân bánh trung thu trứng muối tan chảy

bánh trung thu trứng muối

Bước đầu tiên, bạn rửa sạch phần trứng muối sau đó hấp chín trứng rồi để nguội. Sau khi để nguội trứng, bạn cho vào máy để xay nhuyễn. Trứng muối được xay nhuyễn bạn trộn đều với sữa bột và bột custard tiếp tục xay cho mịn, tiếp tục cho thêm sữa đặc vào xay đến khi hỗn hợp được quyện đều với nhau.

Sau khi hỗn hợp này được xay nhuyễn, bạn đổ hỗn hợp này ra khay rồi cho vào ngăn đá hỗn hợp này đông lại.

Tin liên quan: Những mẫu hộp bánh trung thu 2020 đẹp tại Trí Phát

Làm nhân custard cho bánh trung thu trứng muối tan chảy

nhân bánh trung thu

Sử dụng 2 quả trứng cùng với 50gr đường và dùng máy đánh bông lên. Sau đó cho tiếp 30gr bơ, 50gr bột mì, 30gr sữa đặc và 130ml kem tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp quyện đều lại với nhau.

Cho hỗn hợp vào chảo khuấy đều tay với lửa nhỏ, cho thêm phô mai và vani để tạo mùi thơm cho nhân bánh.

Đảo đến khi thấy hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt lửa, để nguội. Sau khi nguội, bạn lấy phần nhân để trong tủ lạnh ra, sau đó dùng phần nhân vừa để nguội bọc thành 1 lớp bên ngoài và vo tròn. Như vậy ta đã hoàn tất phần nhân bánh trung thu trứng muối tan chảy.

Làm vỏ bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy

vỏ bánh trung thu

Đối với phần vỏ bánh, bạn sử dụng 150gr bột mì, 100gr đường, lòng đỏ trứng gà, bơ, bột bắp và bột custard vào trộn đều.

Sau khi cho tất cả các nguyên liệu vào với nhau, bạn nào bột cho thật đều, thật mịn phần hỗn hợp này với nhau. Sau nhi nhào đều bột, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút để bột nghỉ.

Đóng bánh thành hình

đóng bánh trung thu

Sau khi để bột nghỉ trong tủ lạnh từ 30 – 40 phút, phần nhân bánh đã đông lại trong khuôn. 

Bạn thực hiện công đoạn đóng vỏ cho những chiếc bánh trung thu trứng muối tan chảy. Bạn sử dụng dụng cụ để cán mỏng vỏ bánh, sau đó cho nhân đã làm xong vào giữa và vo tròn lại. Cố gắng làm sao phần vỏ thật bám chắc vào nhân.

Sau khi hoàn tất, bạn cho phần bánh này vào khuôn và ấn chặt thật mạnh để tạo hình cho bánh trung thu.

Tùy thuộc vào loại khuôn, bánh sẽ có các hình dáng khác nhau.

Nướng bánh trung thu

nướng bánh trung thu trứng muối tan chảy

Nướng bánh trung thu là công đoạn tiếp theo bạn cần thực hiện. Bánh sau khi đóng khuôn xong, bạn bật lò nướng để nhiệt nóng đều, sau đó cho bánh vào nướng trong 7 phút với nhiệt độ 180oC rồi lấy ra. Để bánh nghỉ 30 phút sau đó tiếp tục lặp lại nướng 7 phút tiếp theo. Ban thực hiện nướng 3 lần, mỗi lần cho bánh nghỉ 30 phút để bánh được chín đều và không bị cháy xém.

Đóng hộp cho bánh

đóng hộp bánh trung thu

Sau khi đã hoàn tất tất cả các khâu. Bạn đã có được những chiếc bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy siêu thơm ngon và hấp dẫn. 

Để có thể bảo quản và dùng làm quà biếu tặng cho người thân, bạn bè. Bạn cần đóng gói bánh trong những mẫu hộp bánh trung thu. Bánh đựng trong hộp sẽ được bảo quản, có vẻ ngoài thu hút, đẹp mắt để tặng cho bạn bè, người thân nhân dịp Tết đoàn viên.

Nguồn bài viết: Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy thơm ngon hấp dẫn



source https://intriphat.com/cach-lam-banh-trung-thu-trung-muoi-tan-chay-thom-ngon-hap-dan/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

In Túi Giấy Đựng Bánh Bao Giá Rẻ, Chất Lượng Tại TPHCM

Hộp Carton Sóng Là Gì? Đặt Làm Hộp Giấy Carton Sóng Chất Lượng

Những thương hiệu thức ăn nhanh có bao bì hộp giấy đơn giản mà đẹp